HOTLINE : 0988 5988 00

Răng là mạnh mẽ đáng kể, nhưng họ có thể chip

Ngày đăng: 2017/11/10 at 7:39 Sáng

Răng là mạnh mẽ đáng kể, nhưng họ có thể chip, nứt răng hoặc phá vỡ. Điều này có thể xảy ra bằng nhiều cách:Cắn xuống cái gì đó cứng, Bị đánh vào mặt hoặc miệng, Té xuống khiến bị va đập, Có sâu răng làm yếu răng, Có lớp phủ amalgam lớn, cũ mà không hỗ trợ men răng còn lại của răng.

Khi một chiếc răng bị vỡ hoặc vỡ, nó không thể làm tổn thương. Tuy nhiên, lưỡi của bạn thường cảm thấy khu vực sắc nét khá nhanh. Gãy xương răng nhỏ thường không gây đau, nhưng nếu một mẩu răng lớn vỡ ra, nó có thể làm tổn thương. Các dây thần kinh bên trong răng có thể bị hư. Sự khó chịu cực đoan cũng có thể xảy ra khi các kết thúc thần kinh trong ngà tiếp xúc với không khí, hoặc thức ăn nóng hoặc lạnh hoặc đồ uống. Đau từ răng bị gãy hoặc nứt có thể liên tục hoặc có thể đến và đi. Nhiều người cảm thấy đau khi nhai vì nhai gây áp lực lên răng.

Bạn có thể làm gì? Nứt Răng: Không có cách nào để điều trị răng nứt ở nhà. Bạn cần gặp nha sĩ của bạn. Đôi khi răng trông tốt, nhưng chỉ đau khi bạn ăn hoặc khi nhiệt độ trong miệng thay đổi (vì bạn đã uống một cái gì đó nóng hoặc lạnh, ví dụ). Nếu răng của bạn đau suốt thời gian, nó có thể có một dây thần kinh bị hư hỏng hoặc các mạch máu. Đây là một dấu hiệu cảnh báo nghiêm trọng. Bạn sẽ biết nếu bạn có một chiếc răng nứt nếu nó không đau để cắn vào răng, nhưng đau xảy ra khi bạn thả cắn.

Răng bị hỏng: Nếu bạn bị vỡ răng, hãy gặp nha sĩ của bạn càng sớm càng tốt. Nha sĩ của bạn có thể tìm ra nếu phá vỡ được gây ra bởi một khoang, và nếu dây thần kinh của răng bị nguy hiểm. Một dây thần kinh bị tổn thương thường sẽ yêu cầu điều trị kênh rễ.

Cho đến khi bạn đến văn phòng của nha sĩ: Rửa miệng của bạn tốt với nước ấm. Áp dụng áp lực bằng một miếng gạc trên bất kỳ khu vực chảy máu nào trong khoảng 10 phút hoặc cho đến khi máu ngừng chảy. Nếu điều này không hiệu quả, hãy sử dụng túi trà có áp lực lên khu vực để ngăn chặn chảy máu.

Dùng một gói lạnh vào má hoặc môi trên chiếc răng bị hỏng. Điều này sẽ giúp làm giảm sưng và giảm đau. Nếu bạn không thể đến nha sĩ ngay lập tức, hãy che phần răng trong miệng bằng xi măng nha khoa tạm thời. Bạn có thể tìm thấy điều này tại một hiệu thuốc. Dùng thuốc giảm đau không cần kê toa.

nguồn: bảng giá răng sứ

Bảng giá răng sứ là nơi chia sẽ kiến thức hay liên quan đến răng sứ