HOTLINE : 0988 5988 00

Răng có bị yếu đi khi niềng răng hay không?

Ngày đăng: 2017/11/10 at 7:35 Sáng

Được biết đến như là phương pháp nha khoa sử dụng những khí cụ như là dây cung, mắc cài để tác động trực tiếp lên răng nhằm giúp cho răng trở lại đúng vị trí để đảm bảo thẩm mỹ cho khách hàng sử dụng và hỗ trợ cho khách hàng rơi vào những trường hợp bị hô răng, móm răng hoặc là có răng mọc lộn xộn thì sẽ có được răng phục hình đẹp nhất. Nhưng có bệnh nhân lo lắng rằng nếu răng bị yếu đi thì có niềng răng được hay không?

Ai cũng biết rằng, niềng răng không những đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao nhất, lớn nhất và đặc biệt nhất mà còn giúp cho người thực hiện có được hàm răng đều nhất, lực nhai ổn định nhất, làm cho hai hàm có khớp cắn vừa khít nhau để đảm bảo rằng răng có thể hài hòa hơn, đẹp hơn so với ban đầu khi chưa tiến hành niềng răng. Do đó niềng răng không hề làm cho răng bị yếu đi, mà có thể bị yếu do những nguyên nhân chưa niềng răng đúng cách. Do vậy nên nếu răng bị yếu thì tốt nhất không nên niềng răng. Bởi vì nó sẽ gây ra loạt những hậu quả nặng nề như  là

+ Răng sẽ càng bị yếu đi hoặc thậm chí là bị gãy rụng do chịu áp lực từ dây cung quá mạnh

+ Lực kéo quá nhẹ thì răng lại không thể dịch chuyển đúng vị trí mà bác sĩ mong muốn

+ Xương hàm có thể bị tổn thương nếu thay thun và tăng lực kéo quá sớm

+ Mắc cài kim loại nếu không được mắc đúng vị trị thì sẽ khiến cho môi và má của bệnh nhân bị tổn thương nặng

+  Chưa điều trị bệnh lý về răng miệng triệt để thì sẽ không làm cho bệnh được thuyên giảm mà còn trầm trọng hơn do bệnh nhân  khi đã niềng răng rất khó mà vệ sinh răng miệng.

nguồn: bảng giá răng sứ

Bảng giá răng sứ là nơi chia sẽ kiến thức hay liên quan đến răng sứ